กฎในการเล่นกีฬาบาสเกตบอล

เมื่อพูดกีฬาบาสเกตบอลแล้วล่ะก็ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดูแล้ว เพราะกีฬาประเภทนี้เป็นอีกหนึ่งกีฬายอดฮิตเลยก็ว่าได้ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหากีฬาที่แสนจะสุดพิเศษเลยขอแนะนำบาสเกตบอลเลยค่ะ นอกจากจะช่วยให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ช่วยเพิ่มความสูงในวัยเด็กแล้วล่ะก็ บาสเกตบอลยังฝึกการเล่นเป็นทีมเวิร์กอีกด้วย กีฬาที่เล่นกันเป็นทีมสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเล่นตามกฎกติกา และการมีความสามัคคีกันภายในทีม วันนี้เราจึงนำกฎ การเล่นของกีฬาประเภทนี้มาฝากกัน

บาสเกตบอลเป็นกีฬาที่ต้องเล่นเป็นทีม ซึ่งแต่ละทีมจะประกอบด้วยสมาชิกต้องเกิน 12 คน รวมหัวหน้าทีมด้วย มีผู้ฝึกสอน 1 คน และถ้าทีมต้องการมีผู้ช่วยฝึกสอน สามารถมีได้อีก 1คน ผู้ติดตามทีมในกีฬาบาสเกตบอลให้มีสูงสุดได้เพียง 5 คน ซึ่งอาจนั่งในที่นั่งของทีม และมีหน้าที่รับผิดชอบพิเศษ เช่น ผู้จัดการทีมแพทย์ประจำทีม นักกายภาพบำบัด นักสถิติ ล่าม เป็นต้น กฎของผู้เล่นสำรองกลายเป็นผู้เล่นก็ต่อเมื่อ กรรมการผู้ตัดสินให้สัญญาณเรียกผู้เล่นสำรองเข้ามาในสนามแข่งขัน  เป็นต้น

จากที่กล่าวมาข้างต้น เป็นเพียงกฎของการแข่งขันซึ่งผู้เล่นกีฬาบาสเกตบอลควรที่จะทราบไว้ เพื่อประโยชน์ในการแข่งขันของทีมตนเอง กฎของการเล่นบาสเกตบอลไม่มีอะไรยุ่งยากเลยใช่ไหมล่ะคะ หากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหากีฬาที่สนุกและได้ฝึกฝนทักษะในด้านต่างๆลองดูกีฬาบาสเกตบอลดูซิคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ขายยานอนหลับ